Lý do thắp hương vào ngày rằm, mùng 1 mà không phải ngày khác

Tìm hiểu sơ lược về bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ gụ
Tìm hiểu sơ lược về bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ gụGỗ gụ có nhiều ưu điểm như vậy mà giá thành lại vừa phải, so với gỗ hương và gỗ trắc thì giá cả hợp lý và hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Vì vậy tủ thờ gỗ đẹp được làm từ chất liệu gỗ gụ rất được ưa chuộng và tin dùng.

Vai trò của tủ thờ gỗ gụ trong không gian gia đình bạn
tủ thờ gỗ gụ đẹp


Phong thủy đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên có hướng đẹp nhất là hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc gian phòng. Bởi vì, đó là hướng tượng trưng cho trời thích hợp để đặt bàn thờ gia tiên.

Hướng xấu

Họa Hại: điềm báo tiền bạc hao tổn, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật.
Lục Sát: sức khỏe suy giảm, có sát khí, tai họa bất ngờ, họa huyết quang.
Ngũ Quỷ: tai họa bất ngờ, hao tài tốn của.
Tuyệt Mệnh: tổn hại sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.


Nếu như trước đây có tục truyền rằng khi thay bàn thờ mới thì đem bàn thờ cũ đó mang đi bỏ hoặc vứt xuống sông. Điều này hoàn toàn sai vì ngoài việc gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn là một sự bất kính đối với tổ tiên. Cũng như có nên mua tủ thờ loại nhỏ cũ không?
Khi muốn thay website đổi bàn thờ của gia đình sang bàn thờ mới thì việc đầu tiên là chúng ta hãy khấn vái xin phép các chư thần cùng gia tiên. Sau khi đã tiến hành khấn vái xong thì chúng ta mới bắt đầu dọn dẹp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ và tiến hành loại bỏ những thứ đang muốn thay mới.
Những thứ cần bỏ đi thì chúng ta phân loại ra nếu như vật nào có thể đốt cháy được thì tiến hành hóa tro và mang tro này đi rải ngoài vườn. Vật nào không thể đốt thì tiến hành đập vỡ nhỏ ra và mang đi chôn lấp. Đối với các vật dụng bằng đồng thì khó khăn hơn rất nhiều bỏ cũng không được mà đốt không xong đập phá cũng là tối kiến. Lúc này chỉ còn việc sử dụng lại vào một mục đích khác trong nhà như làm một bàn thờ nhỏ hoặc các mục đích khác hoặc có thể thanh lý cũng được không sao cả.
Đối với các bức tượng trên bàn thờ treo tường gỗ thì khi muốn bỏ đi thì cũng tiến hành xử trí như vậy hoặc có thể mang lên chùa nhờ giải quyết hộ.

bàn thờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *